2024 03 26t161309z 1153674548 rc2pt6azd26o rtrmadp 3 usa stocks trump copy 1 1 1 1 1 1 1

Lo lắng về thị trường? Đây là một điều bạn có thể làm nếu cổ phiếu bắt đầu chìm nhanh

Cổ phiếu đang giao dịch gần mức cao kỷ lục sau khi Phố Wall nhận được sự rõ ràng được chờ đợi từ lâu về con đường lạm phát và lãi suất. Điều đó có thể kéo dài được không?

Thị trường đã phát triển mạnh mẽ vào năm 2024, được thúc đẩy cao hơn nhờ thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ và sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo. Sự phục hồi đó đã bị thách thức trong những tháng gần đây bởi một loạt báo cáo lạm phát và dữ liệu kinh tế nóng hơn dự kiến, điều này làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chờ đợi lâu hơn dự kiến ​​để cắt giảm lãi suất.

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều đạt nhiều mức đóng cửa kỷ lục vào tuần trước khi báo cáo Chỉ số giá sản xuất và tiêu dùng tháng 5 thấp hơn dự kiến ​​làm dấy lên hy vọng của Phố Wall rằng lạm phát sẽ giảm trở lại.

Tuy nhiên, Fed vẫn giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và ra tín hiệu chỉ cắt giảm một lần trong năm nay, ít hơn ba lần mà cơ quan này dự kiến ​​trước đó. Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng lãi suất sớm nhất vào tháng 9, theo CME FedWatch Tool.

Nếu lạm phát hạ nhiệt nhưng Fed vẫn dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cho vay cơ bản cao hơn trong thời gian dài hơn , điều đó có ý nghĩa gì đối với thị trường chứng khoán?

Trước Bell đã nói chuyện với Jack Janasiewicz, nhà chiến lược danh mục đầu tư chính tại Natixis Investment Managers Solutions, để thảo luận.

Jack Janasiewicz: Điểm mấu chốt… là sắp có một xung lực giảm phát. Tôi nghĩ [Chủ tịch Fed Jerome] Powell đã đúng khi coi dữ liệu lạm phát tháng 1, tháng 2, tháng 3 [nóng hơn dự kiến] có thể hơi bất thường hoặc tạm dừng nhưng không phải là sự đảo ngược xu hướng sắp xảy ra. tiếp tục hướng tới mục tiêu 2% đó. Vì vậy, một lần nữa, đi đúng hướng, nó có thể chậm hơn mọi người mong muốn. Nhưng chúng tôi sẽ đạt tới 2%.

Và điều khác mà tôi cũng muốn chỉ ra – khía cạnh lao động trong nhiệm vụ của họ đang trở nên tập trung hơn một chút. [Fed] là một trong những ngân hàng trung ương duy nhất có nhiệm vụ kép ổn định giá cả và toàn dụng lao động. Có vẻ như khía cạnh ổn định giá cả đang được chú trọng hơn. Khi nền kinh tế ở đây chậm lại một chút và bạn bắt đầu thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn một chút… Fed [có thể bắt đầu] tập trung vào việc đảm bảo rằng tỷ lệ thất nghiệp không bắt đầu tăng.

Đó có thể là tác nhân kích hoạt việc cắt giảm lãi suất. Vì vậy, chúng tôi không loại trừ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Chúng ta có thể dễ dàng cắt giảm. Dữ liệu sẽ cho chúng ta biết điều đó, nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với chúng ta là [lạm phát] đang đi đúng hướng.

Ý nghĩa của cổ phiếu là gì?

Đây là một loại kịch bản Goldilocks dành cho những cổ phiếu mà lạm phát có xu hướng thấp hơn nhưng vẫn cao hơn mục tiêu một chút, điều này sẽ tốt cho lợi nhuận doanh nghiệp và nền kinh tế vẫn đang phát triển trên xu hướng. Và ngay cả khi chúng ta chậm lại, hãy ghi nhớ nơi chúng ta bắt đầu. Bạn đang bắt đầu từ tốc độ tăng trưởng trên xu hướng. Vì vậy, nếu bạn chậm lại có thể chúng ta sẽ chậm xu hướng. Đó là một phông nền khá tốt. Điều đó tốt cho thu nhập của công ty. Và đó không phải là điều đáng ngạc nhiên tại sao thị trường tiếp tục trụ vững.

Tôi sẽ không bị sốc nếu chúng tôi nhận được một đợt thoái lui, nhưng nền kinh tế cơ bản vẫn khá mạnh và về cơ bản, chúng tôi sẽ nói với khách hàng của mình rằng bất kỳ đợt thoái lui nào, bạn nên tìm cách bổ sung thêm. Vì vậy, nếu thị trường chứng khoán điều chỉnh 5% hoặc 10% trong một hoặc hai tháng tới, bạn nên bỏ tiền vào hoạt động chứ không nên giảm rủi ro ở đây vì các nguyên tắc cơ bản vẫn rất mạnh đối với nền kinh tế.

Bạn có kỳ vọng một phần tiền mặt dự trữ sẽ được đưa vào thị trường chứng khoán không?

Một phần trong số đó sẽ xuất hiện trở lại, nhưng tôi không nghĩ bạn sẽ thấy tất cả chỉ vì bạn vẫn đang kiếm được lợi nhuận khá tốt trên các tài khoản thị trường tiền tệ. Mọi người coi tiền mặt là tiền mặt và đó là loại tiền riêng của nó. Vì vậy, việc hoán đổi nhóm đó để lấy rủi ro vốn cổ phần, nó không hoàn toàn giống nhau.

Nhưng tôi nghĩ một số trong số đó sẽ quay trở lại thị trường. Chúng tôi vẫn có nhiều khách hàng ở tư thế khá phòng thủ vì họ không tin vào sự phục hồi của thị trường, họ cho rằng nó đã bị thổi phồng quá mức, nền kinh tế vẫn sẽ chậm lại. Vì vậy, vẫn có chỗ để một phần số tiền đó quay trở lại, nhưng tôi nghĩ một phần trong số đó vẫn còn khá khó khăn.

Những thành phố này hiện đắt đỏ đến mức được coi là ‘không thể chấp nhận được

Bất cứ ai để mắt đến thị trường nhà đất trong hai thập kỷ qua sẽ biết rằng ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ, việc mua nhà đã trở nên khó khăn hơn nhiều.

Nhưng một báo cáo mới tổng hợp cảm giác của nhiều người mua nhà tiềm năng bằng cách tạo ra một danh mục gắn nhãn một số thành phố lớn là “không thể chấp nhận được”, đồng nghiệp của tôi, Hilary Whiteman, báo cáo.

Báo cáo so sánh thu nhập trung bình với giá nhà trung bình. Nó phát hiện ra rằng nhu cầu về nhà có không gian bên ngoài do đại dịch gây ra, các chính sách sử dụng đất nhằm hạn chế sự mở rộng đô thị và các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường đã khiến giá tăng vọt.

Theo báo cáo thường niên về Khả năng chi trả nhà ở quốc tế của Nhân khẩu học, đã theo dõi giá nhà trong 20 năm, các thành phố của Hoa Kỳ ở Bờ Tây và Hawaii chiếm 5 trong số 10 nơi có giá nhà ở đắt đỏ nhất.

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi các thành phố đắt đỏ nhất để mua nhà ở Mỹ lại là California, nơi San Jose, Los Angeles, San Francisco và San Diego đều lọt vào top 10.

Thủ đô Honolulu của Hawaii cũng xếp ở vị trí thứ sáu trong số 94 thị trường lớn được khảo sát ở 8 quốc gia.

Úc là quốc gia duy nhất ngoài Mỹ thống trị danh sách “không thể chấp nhận được”, dẫn đầu là Sydney và các thành phố phía nam Melbourne ở Victoria và Adelaide ở Nam Úc.

Link: https://edition.cnn.com/2024/06/17/investing/premarket-stocks-trading-fed-rates/index.html