Cao toc ben luc long thanh

Thị trường bất động sản Long An đầy sức hút

 Vị trí đắc địa

Xét về các tỉnh vùng Đông bằng Sông Cửu long, Long An là tỉnh được hưởng lợi thế về vị trí được cho là rất đắc địa khi giáp ranh với TP.HCM. Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng là vùng có nền kinh tế nổi bật nhất trong các tỉnh phía Tây Nam Bộ.

Nếu cách đây vài năm, mặc dù cũng là tỉnh giáp ranh thành phố nhưng Long An lại bị bỏ lại phía sau khi nguồn vốn của các nhà đầu tư chủ yếu đổ dồn vào các tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai, thì những năm gần đây, khi thị trường bất động sản tại Bình Dương, Đồng Nai rơi vào bão hòa và nhịp sống tại TP.HCM càng ngày càng phát triển, quỹ đất dần trở nên khan hiếp thì Long An lại trở thành một “con mồi” hấp dẫn các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

long an

 Long An có vị trí đắc địa là cửa ngõ giáp ranh TP.HCM và kết nối với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cũng như vùng Đông Nam Bộ

Bỏ qua vấn đề vị trí, Long An còn được thụ hưởng một cơ sở hạ tầng giao thông cực kỳ bài bản khi năm 2014, tuyến đường cao tốc cao tốc Bến Lức – Long Thành đi vào xây dựng và dự kiến hoàn thiện vào cuối năm 2018 đã tạo một con sốt lớn cho thị trường bất động sản tại đây, chưa kể có thêm tuyến đường cao tốc Trung Lương – TP.HCM nối thành phố với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long giúp rút ngắn thời gian di chuyển rất nhiều lần, chỉ tương đương thời gian di chuyển giữa các quận trong nội thành TP.HCM (40-50 phút). Ngoài ra, các tuyến đường tiếp nối các huyện trong tỉnh Long An cũng được đầu tư làm mới bằng ngân sách của tỉnh và doanh nghiệp.

Không dừng lại ở đó, theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Long An sẽ là khu đô thị sinh thái, đòn bẩy cho TP.HCM… Cụ thể, Long An sẽ thuộc về khu Tây TP.HCM. Tỉnh này sẽ là một không gian vùng mở rộng, với hướng phát triển nơi đây thành tiểu vùng kinh tế của TP.HCM.

Được biết, Bộ Xây dựng đã yêu cầu TP.HCM và Long An hoàn thành tuyến đường Vành đai 4 trước năm 2020. Theo đó, Long An sẽ là trục hành lang kinh tế lớn nhất Thành phố theo chiều dọc Quốc lộ 22, giáp với khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát.

Từ đây, các chuyên gia về Bất động sản cho biết thị trường bất động sản Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ.

Hạ tầng lên kéo theo sự đầu tư lớn

Theo các chuyên gia kinh tế, khi hạ tầng được đầu tư sẽ kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản và thu hút được dòng vốn đầu tư lớn. Và Long An là một ví dụ.

Thời gian vừa qua, không chỉ nhiều nhà đầu tư lớn trong nước mà ngay cả nước ngoài cũng rục rịch đổ về Long An tìm kiếm cơ hội đầu tư. Điển hình như các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Malaysia hay Trung Quốc.

Hay các nhà đầu tư trong nước là Nam Long với Waterpoint, Vingroup, Phú An Thạnh… với các dự án tính từ hàng ngàn mét vuông.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, thì ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của Long An sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ sẽ là động lực để thị trường bất động sản Long An tăng trưởng trong tương lai gần.

 Tổng hợp