Điều đầu tiên WHO đề cập trong các hướng dẫn cải thiện không gian sống là phải có sự thoáng đãng, trong lành. Nhiệt độ trong và ngoài nhà cần phải ở mức trung bình, không quá nóng hoặc quá lạnh. Tại The Pearl Riverside Chủ đầu tư SeaHoldings đã mang đến rất nhiều mảng xanh bao trùm dự án, với lá phổi của toàn khu dân cư là công viên ven sông rộng 5000m2 cùng nhiều cây xanh trên đường phố nội khu và các công trình nhà ở, dịch vụ. Nhiều cây xanh sẽ giúp không khí tại dự án thường xuyên được thanh lọc, lượng bụi mịn, độc chì và khí CO2 sẽ giảm đáng kể, giúp hạn chế các bệnh về hô hấp. Bên cạnh đó, các mảng xanh cũng sẽ giúp tạo bóng râm và điều hòa nhiệt độ trong những ngày nắng nóng, cộng với gió mát thổi vào từ sông sẽ tạo nên nhiệt độ dễ chịu cho cư dân.

Một không gian sống tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên cũng là một khía cạnh quan trọng được WHO khuyên nên được quan tâm. Ánh sáng thiên nhiên dồi dào sẽ giúp chống ẩm mốc, diệt vi khuẩn cho nhà ở hiệu quả hơn. Các căn nhà phố tại dự án The Pearl Riverside được thiết kế hiện đại, nhiều của sổ lớn để dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra với mong muốn tất cả cư dân đều có một không gian thư giãn, có thể đón ánh nắng và gió mát ngay tại không gian sống của mình, Chủ đầu tư SeaHoldings sẽ xây dựng sân thượng cho mọi căn nhà của dự án.

WHO cũng khẳng định một nơi ở đảm bảo sức khỏe phải có khả năng chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả. Nhằm giảm thiểu sự xâm nhập của âm thanh bên ngoài, ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của không gian sống, tường riêng là một yếu tố đã được thêm vào trong từng căn nhà của dự án. Tường riêng dày luôn đảm bảo gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi mọi lúc dù cho hàng xóm đang có bất kỳ hoạt động giải trí nào. Điều này tạo tiền đề cho việc giảm stress hiệu quả và một sức khỏe tốt.