gettyimages 1326353117

Những câu hỏi phổ biến nhất mà người mua hỏi nhà môi giới bất động sản

Việc mua bất động sản đặt ra rất nhiều câu hỏi. Các câu trả lời thường có nhiều sắc thái.

Bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà mới có thể rất căng thẳng. Bạn càng cảm thấy kiểm soát được quá trình thì bạn càng tự tin hơn khi bắt đầu cuộc hành trình. Là một chuyên gia bất động sản đã dành hàng nghìn giờ làm việc với khách hàng, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi.

Dưới đây là một số trong những điều tôi nghe thường xuyên nhất. Trong hầu hết mọi trường hợp, câu trả lời đều có một số sắc thái riêng, vì không có tình huống cụ thể nào giống hệt nhau. Hãy sử dụng điều này làm điểm khởi đầu để hiểu quy trình và tôi hy vọng nó cũng sẽ trả lời một số câu hỏi của bạn.

Tôi sẽ xem bao nhiêu ngôi nhà trước khi tìm được ‘ngôi nhà duy nhất?’

Tôi muốn so sánh điều này với việc tìm kiếm chiếc váy cưới hoàn hảo. Bạn có thể tìm thấy chiếc váy mơ ước của mình ngay lần thử đầu tiên hoặc có thể phải đến nhiều nơi để tìm được chiếc váy phù hợp. Việc này cũng giống như việc tìm nhà. Bạn có thể yêu ngay lập tức hoặc xem 10 căn nhà trở lên trong nhiều tháng trước khi tìm được căn nhà.

Một yếu tố khác cần xem xét là tình hình sống hiện tại của bạn. Hợp đồng thuê nhà của bạn sắp kết thúc và do đó bạn cần một ngôi nhà mới ngay lập tức? Mặt khác, nếu bạn không có mốc thời gian ngay lập tức và chỉ muốn thử sức trong quá trình này, thì bạn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút để tìm được ngôi nhà mơ ước hoàn hảo. Việc dành nhiều thời gian hơn hoặc ít thời gian hơn để tìm được ngôi nhà phù hợp không có nghĩa là bạn sẽ không đạt được kết quả như nhau.

Đôi khi câu trả lời này gắn liền với lượng hàng tồn kho trên thị trường vào thời điểm bạn đang xem nhà hơn bất kỳ điều gì khác. Một ngôi nhà có thể xuất hiện khi bắt đầu quá trình kiểm tra tất cả các hộp của bạn và đôi khi bạn phải đợi đúng ngôi nhà. Tuy nhiên, đừng chờ đợi nếu bạn tìm thấy nó và tin tôi đi, bạn sẽ biết điều đó.

Tôi nên chuẩn bị như thế nào cho việc mua nhà?

Được chấp thuận trước cho khoản thế chấp để bạn có thể tiến hành nhanh chóng. Bạn sẽ phải bao gồm sự chấp thuận trước của bạn khi gửi đề nghị của bạn . Ngoài việc cho người bán biết bạn sẽ được chấp thuận cho vay, điều đó còn báo hiệu cho họ rằng bạn nghiêm túc và đã làm bài tập về nhà.

Lập danh sách các ưu tiên hàng đầu của bạn, cũng như những ưu tiên mà bạn muốn nhưng không phải là yếu tố quyết định. Những mục “phải có” sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình và một số mục khác trong danh sách của bạn có thể ít nhiều quan trọng đối với bạn khi bạn có trình độ học vấn cao hơn trong quá trình tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không nhận được mọi mục trong danh sách mong muốn của mình. Ở mọi mức giá, bạn sẽ phải thỏa hiệp.

Sau khi tôi tìm được ngôi nhà mình muốn, thời gian kết thúc là bao lâu?

Một lần nữa, có những yếu tố cần xem xét khi trả lời câu hỏi này:

Với nguồn tài chính , thường mất từ ​​30 đến 60 ngày kể từ khi hợp đồng đến khi hoàn tất, đặc biệt nếu bạn đã được chấp thuận trước cho khoản thế chấp.

Nếu không có nguồn tài chính, bạn có thể hoàn tất giao dịch trong vòng 30 ngày hoặc ít hơn nếu người bán cũng sẵn sàng chuyển đi nhanh chóng. Tất nhiên, người bán có thể có những tình tiết giảm nhẹ có thể đẩy nhanh hoặc làm chậm quá trình, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Tại Thành phố New York , có rất nhiều điều không chắc chắn do cần phải có sự chấp thuận của hội đồng quản trị (đối với cả căn hộ chung cư và hợp tác xã ). Một số hội đồng họp nhanh chóng và thường xuyên và có thể nhanh chóng xem xét gói hội đồng của bạn, trong khi một số hội đồng họp bất thường và có thể mất vài tháng để phê duyệt một gói.

Chi phí cải tạo sẽ là bao nhiêu nếu tôi mua một ngôi nhà?

Nhiều khía cạnh được đưa ra khi xác định điều này (cải tạo ruột so với nâng cấp phần nhỏ hoặc bề mặt, vị trí, khung thời gian, v.v.). Người môi giới của bạn nên có một đội ngũ chuyên gia có thể sắp xếp gặp bạn tại ngôi nhà tiềm năng để thảo luận về dự án và đưa ra ước tính về sân chơi bóng chày cho bạn (bạn không bắt buộc phải sử dụng nhà thầu đó). Việc biết liệu bạn đang xem xét việc nâng cấp trị giá 200.000 đô la hay cải tạo trị giá 1 triệu đô la sẽ ảnh hưởng đến giá thầu của bạn.

Vùng lân cận như thế nào?

Nếu bạn đang làm việc với một nhà môi giới địa phương , họ có thể cung cấp cho bạn danh sách thông tin địa phương (cửa hàng tạp hóa, quán cà phê, thợ may, v.v.). Hãy nhớ rằng người môi giới bị cấm thảo luận về các trường học địa phương với bạn, theo Đạo luật Nhà ở Công bằng. Tuy nhiên, họ có thể hướng bạn đến các nguồn thông tin để giúp bạn tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết. Nếu bạn quyết định rằng bạn thực sự thích một ngôi nhà, người môi giới của bạn sẽ đưa bạn đi vòng quanh khu vực xung quanh và chỉ ra những địa điểm ưa thích. Họ thậm chí có thể kết nối bạn với những khách hàng cũ sống gần đó.

Đây có phải là một mức giá tốt?

Một trong những công việc của người môi giới là xem xét những ngôi nhà có thể so sánh được – những ngôi nhà có kích thước tương tự trong khu vực (hoặc tòa nhà dành cho căn hộ) để xem giá bán gần đây là bao nhiêu. Đó luôn là cơ sở tốt để xác định xem giá chào bán có hợp lý hay không. Tất nhiên, bạn cần so sánh táo với táo – vì giá cả không chỉ được xác định theo kích thước mà còn theo tình trạng, diện tích (đối với nhà ở), tiện nghi (đối với tòa nhà), v.v. Một ngôi nhà lớn trong tình trạng tồi tàn có thể bán với giá thấp hơn một ngôi nhà nhỏ hơn trong tình trạng tốt. Công việc của nhà môi giới là đánh giá tất cả các biến số cũng như trạng thái hiện tại của thị trường.

Tôi nên đặt giá thầu gì? Trên giá chào bán, thấp hơn hay đáp ứng?

Một lần nữa, có nhiều yếu tố cần xem xét. Sau khi người môi giới của bạn xem xét các sản phẩm có thể so sánh, họ nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ người môi giới của người bán để tìm hiểu xem liệu lượng truy cập có nhiều hay không. Đây là một lý do khác tại sao việc có một nhà môi giới có mối quan hệ tốt với các mối quan hệ tốt trong ngành lại quan trọng. Họ có thể cố gắng tìm hiểu xem đã có lời đề nghị nào chưa. Nếu người môi giới của bạn có thể tìm ra các trường hợp bán hàng (chuyển chỗ làm mới, thu hẹp quy mô sau khi trở thành người trống, hoặc cần một ngôi nhà lớn hơn do gia đình có thêm thành viên), điều này có thể cung cấp một số thông tin về số tiền bạn nên đặt giá thầu vì nó giúp xác định người bán cần di chuyển nhanh như thế nào. Nếu họ gặp khó khăn về thời gian, họ có thể chấp nhận lời đề nghị thấp hơn.

Nhà môi giới của bạn cũng sẽ có cảm nhận về thị trường hiện tại. Nếu đó là một thị trường sôi động và các bất động sản đang được chuyển nhượng nhanh chóng, họ sẽ khuyến khích đưa ra mức giá phù hợp hoặc vượt quá giá chào bán. Trong một thị trường chậm hơn, họ có thể khuyên bạn nên trả giá thấp hơn và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu một ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài, người bán có thể chấp nhận mức giá thấp hơn giá chào bán.

link: https://realestate.usnews.com/real-estate/articles/the-most-common-questions-buyers-ask-real-estate-brokers