nut that phap ly 1

Gỡ nút thắt pháp lý – thị trường bất động sản sẽ “ấm” lên?

Từ cuối năm 2022, thị trường BĐS đã trải qua nhiều biến động khi bị siết trong “gọng kiềm” lãi suất cao – siết room tín dụng, vấn đề pháp lý “đóng băng”, chính sách trái phiếu doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của Chính phủ và nỗ lực tháo nút thắt của các doanh nghiệp BĐS, các chuyên gia dự đoán thị trường sẽ “ấm” dần lên.

Nhận diện “nút thắt” thị trường

Theo chia sẻ của TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hầu hết các vướng mắc lớn và cơ bản nhất đối với thị trường BĐS là về cơ chế chính sách pháp lý. Các vấn đề về pháp lý khiến doanh nghiệp BĐS không ra được hàng, khách hàng và nhà đầu tư thiếu niềm tin để quyết định xuống tiền.

Bên cạnh đó, theo thống kê của HoREA, nguồn cung nhà ở năm 2022 chỉ đạt hơn 11.000 căn. Nhiều khách hàng phản ánh dù trải qua nhiều năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được Chủ đầu tư bàn giao sổ. Thêm vào đó, thị trường “không thiếu room” hay các chính sách cho vay nhưng không ít doanh nghiệp gặp phải vướng mắc trong tiếp cận vốn tín dụng, dẫn đến thiếu vốn để triển khai dự án.

Ông Đính cho rằng, tuy thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn tồn đọng, song vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan. Đơn cử nhất, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước đề xuất, nhiều ngân hàng hạ lãi suất huy động nhằm giảm lãi suất cho vay chắc chắn sẽ kích thích được thị trường BĐS phát triển tốt trở lại theo hướng bền vững. Điều kiện là các doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ phải chọn đúng dòng sản phẩm trọng tâm và có pháp lý hoàn chỉnh.

Thị trường BĐS trong năm 2023 và trong thời gian tới sẽ đón nhận rất nhiều thách thức lẫn cơ hội. Tuy nhiên, đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn mang lại giá trị ở thực và nhu cầu đầu tư sinh lời trong tương lai. Đối với thị trường, đây là thời điểm “sàng lọc” các chủ đầu tư uy tín, đủ năng lực cung ứng ra thị trường các sản phẩm BĐS có pháp lý vững chắc, an toàn. Bên cạnh đó, đối với nhà đầu tư, đây cũng là cơ hội “vàng” để chọn lọc, sở hữu các sản phẩm BĐS tại các thành phố vệ tinh, bởi tiềm năng tăng trưởng lớn với mức giá sở hữu ở thời điểm hiện tại – khi mà các chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Kỳ vọng trong tương lai, khi thị trường bình ổn trở lại, các BĐS có pháp lý rõ ràng, đã có sổ sẽ tăng giá vượt trội.

Nhà đầu tư hưởng lợi khi nút thắt thị trường được tháo gỡ

Trước bối cảnh hiện tại, Chính phủ và các địa phương đang tích cực nhận diện các “điểm nghẽn” của thị trường BĐS. Cụ thể, Thủ tướng đã có nhiều chỉ đạo nhằm hướng dẫn tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án BĐS cho các doanh nghiệp như Nghị quyết số 08 gỡ nghẽn cho trái phiếu doanh nghiệp, Nghị quyết 33 thông tắc cho thị trường BĐS,…Đồng thời, các doanh nghiệp BĐS có xu hướng tập trung phát triển dòng sản phẩm chất lượng có mức giá phù hợp với thu nhập đại đa số người dân.

Chia sẻ góc nhìn thị trường hiện tại, đại diện Chủ đầu tư Seaholdings cho biết: “Thị trường BĐS đang gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ sớm khôi phục trở lại. Hiện tại, chúng tôi đang cung ứng ra thị trường các sản phẩm BĐS đầy đủ pháp lý, phù hợp với nhu cầu người mua, tập trung gần TP.HCM. Đặc biệt, chúng tôi chia sẻ lợi nhuận với chính sách giá, chiết khấu tốt nhất nhằm mục đích đồng hành cùng khách hàng của mình.”

Các sản phẩm sở hữu pháp lý tốt vẫn thu hút các nhà đầu tư
Các sản phẩm sở hữu pháp lý tốt vẫn thu hút các nhà đầu tư

Cùng với đà tăng trưởng của khu Tây TP.HCM, Long An vẫn là thị trường tiềm năng tăng trưởng trọng điểm kinh tế khu vực phía Nam. Hàng loạt dự án hạ tầng được Nhà nước chú trọng triển khai như: Dự án mở rộng Quốc lộ 50, cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án Vành Đai 4,…Động thái này là đòn bẩy cho thị trường BĐS sẽ gia tăng giá trị trong tương lai và tạo niềm tin cho khách hàng quay lại thị trường.

Nắm bắt những tín hiệu mới của thị trường, Seaholdings đã chú trọng hoàn thiện pháp lý và mang đến các chính sách bán hàng tốt nhất dành cho khách hàng đầu tư dự án Lago Centro. Theo đó, dự án Lago Centro đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng 100% với hệ thống tiện ích chuẩn chỉnh, bài bản theo chuẩn Bộ Xây dựng. Hệ thống tiện ích dự án đa dạng với trung tâm thương mại, trường mầm non, hồ trung tâm, công viên,… nhằm mang đến nơi an cư tiện nghi, sản phẩm đầu tư có giá trị.

Bên cạnh quy hoạch bài bản, tiện ích hiện hữu, Lago Centro còn sở hữu lợi thế pháp lý minh bạch – ưu thế sáng giá nhất trong bối cảnh thị trường hiện tại. Chủ đầu tư Seaholding trao sổ hồng cho các nhà đầu tư Lago Centro vào cuối năm 2022. Từ đó, Lago Centro được đánh giá là dự án “sạch”, trở thành “hàng hiếm” có giá trị sinh lời cao trên thị trường BĐS.

Khu dân cư Lago Centro đã hoàn thiện 100% hạ tầng
Khu dân cư Lago Centro đã hoàn thiện 100% hạ tầng

Dự án nằm tại mặt tiền đường DT430, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Tọa lạc ở vị trí huyết mạch, dự án hưởng lợi từ hạ tầng giao thông khu vực, dễ dàng kết nối các đô thị vệ tinh: Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An. Lago Centro còn là tâm điểm giữa các khu công nghiệp (KCN) quy mô lớn như: KCN IDICO – Hựu Thạnh, KCN Thịnh Phát, KCN Tân Đức,…

Lago Centro đã tung hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn trong tháng 03.2023, trong đó, khách hàng dễ dàng mua sản phẩm với mức giá chỉ từ 19.68 triệu/m2, khuyến mãi khủng lên đến 368 triệu, chiết khấu 1% cho khách hàng mua sỉ, thời gian thanh toán linh hoạt lên đến 660 ngày. Đặc biệt, nhà đầu tư mua sản phẩm Lago Centro có cơ hội nhận ngay 4 chỉ vàng khi giao dịch thành công sản phẩm.

Hội tụ đủ các yếu tố về một sản phẩm BĐS tiềm năng, Lago Centro hứa hẹn sẽ mang đến lợi nhuận “phi mã” trong tương lai cho các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội trong thời điểm hiện tại.