lago centro do thi ve tinh 1

Đức Hòa – Long An trên đà trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ phát triển đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là đưa Đức Hòa trở thành đô thị trung tâm của phía Bắc Long An, đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Hoàn thiện hạ tầng – Phát triển đầu tư

Nhận rõ tầm quan trọng của hạ tầng giao thông, là bệ đỡ của sự phát triển của BĐS, những năm gần đây, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã xúc tiến đầu tư xây dựng, thiết lập hạ tầng kỹ thuật, hướng đến mục tiêu tạo liên kết giao thông chặt chẽ với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong đó, đáng chú ý hơn cả là dự án Vành Đai 4, đoạn qua Long An, bắt đầu từ nút giao Bến Lức (gần nút giao cao tốc TP.HCM – Trung Lương), kết thúc tạo nút giao kết nối với quy hoạch cảng Hiệp Phước (Huyện Nhà Bè, TP.HCM) dự kiến sẽ khởi công vào năm 2023 và hoàn thành vào năm 2025.

Song, dự án đường tỉnh (ĐT) 830 đã hoàn thành cơ bản giai đoạn 2 vào năm 2022 và đưa vào sử dụng. Đây là tuyến huyết mạch lưu thông và vận chuyển hàng hóa từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn 4 huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giờ, Cần Giuộc đến Cảng quốc tế Long An. Bên cạnh đó, ĐT830 còn là tuyến đường huyết mạch kết nối tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tầm nhìn 2020 – 2030 của tỉnh Long An, huyện Đức Hòa nằm trong quy hoạch Vùng 3 với định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp. Hiện nay, huyện đang tiến hành quy hoạch đô thị loại III và phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại III trước năm 2025, tiến đến trở thành đô thị trung tâm phía Bắc Long An và đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Hạ tầng nâng cấp, diện mạo Đức Hòa (Long An) có sự phát triển rõ rệt
Hạ tầng nâng cấp, diện mạo Đức Hòa (Long An) có sự phát triển rõ rệt

Nhờ các nỗ lực kiến tạo, đầu tư xúc tiến nền tảng hạ tầng, phát huy thế mạnh công nghiệp, Đức hòa được giới chuyên gia nhận định là thị trường đầy tiềm năng ven TP.HCM, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội và văn hóa tỉnh Long An.

Cơ hội đầu tư BĐS tại Đức Hòa

Trước thông tin Đức Hòa trên đà trở thành đô thị vệ tinh TP.HCM, trong năm 2022, mức độ quan tâm đến BĐS Long An tăng lên đến 30% so với năm 2021, đặc biệt phân khúc đất nền gia tăng ấn tượng lên đến 64%. Đức Hòa trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn ngoại FDI lẫn nhà đầu tư đất đai, người mua nhà ở, đặc biệt các CĐT lớn cũng đang “quan tâm đặc biệt” đến khu vực này. Sự góp mặt của các nhà đầu tư tiên phong được ví như “những con sếu đầu đàn” thu hút người dân, nhà đầu tư về sinh sống, kinh doanh buôn bán, hình thành nền tảng phát triển cho địa phương qua các dự án BĐS chỉn chu, an toàn.

Đón sóng hạ tầng cùng việc nhận thấy dư địa phát triển mạnh mẽ của thị trường Đức Hòa, Chủ đầu tư uy tín Seaholdings đã tiên phong kiến tạo dự án Lago Centro nằm trên tuyến ĐT830, vị trí giao thoa giữa Đức Hòa – Bến Lức, trong khu vực cửa ngõ kết nối kinh tế phía Tây với TP.HCM.

Lago Centro là dự án được đầu tư và quy hoạch bài bản với quy mô diện tích lên đến 13.24ha, bao gồm 715 sản phẩm nền nhà phố thương mại, nền nhà phố liền kề, nền biệt thự song lập. Dự án chú trọng quy hoạch tổng thể, lấy cây xanh, mặt nước làm chủ đạo với mật độ xanh lên đến 6.900m2, tạo nên khu dân cư trong lành, thoáng đãng.

Dự án nằm trong lõi vùng BĐS công nghiệp và FDI – liền kề cụm công nghiệp lớn nhất Long An là IDICO, Thịnh Phát, Tân Đức, Hải Sơn, Việt Pháp với gần 4.300ha diện tích và nhu cầu nhà ở – dịch vụ cho hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và người lao động cũng như đón gia đình 3 thế hệ trong xu hướng giãn dân TP.HCM.

Lago Centro được kiến tạo bằng tâm huyết của CĐT Seaholdings, hứa hẹn trở thành khu dân cư sầm uất với các tiện ích nội khu phong phú như: trường mầm non, trung tâm y tế, trung tâm thương mại Seamall, công viên vui chơi cùng hồ cảnh quan trung tâm xanh mát. Dự án sở hữu pháp lý rõ ràng, minh bạch, CĐT Seaholdings trao sổ hồng đầy đủ, sẵn sàng công chứng trong ngày.