ong lon cong nghe 1

Các ông lớn công nghệ đổ bộ vào Việt Nam – Cơ hội cho Bất động sản phía tây Thành phố Hồ Chí Minh

Sự bùng nổ đại dịch Covid-19 từ Trung Quốc đang gây nên nhiều khó khăn cho các tập đoàn công nghệ khi các nhà máy đặt tại nước này phải ngưng hoạt động trong thời gian dài.

Trước tình hình đó, các “ông lớn” như Google, Microsoft và mới đây nhất là Apple đang có những động thái chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam.

Thực tế tại Việt Nam hiện nay, lượng khu công nghiệp và lao động dồi dào, tay nghề cao, giá thuê mặt bằng cạnh tranh, nhiều ưu đãi về chính sách thuế cho doanh nghiệp nước ngoài đang là những lợi thế khiến chúng ta không hề kém cạnh so với Trung Quốc và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó là việc kiểm soát rất tốt dịch Covid-19 là một điểm cộng trong mắt các tập đoàn nước ngoài. Trong khi các tập đoàn công nghệ có nhà máy đặt tại Trung Quốc phải khốn đốn thì trong khi đó Samsung, vốn có nhà máy đặt tại Bắc Ninh vẫn đảm bảo hoạt động và từ đó đáp ứng được nguồn cung của thị trường. Có thể thấy, giữa cơn khủng hoảng, Việt Nam vẫn đang chứng minh mình là mảnh đất màu mỡ xứng đáng nhận được sự đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Và đúng như vậy, theo tờ Nikkei Asian Review, các tập đoàn Google, Microsoft, Apple đang lên kế hoạch sản xuất những sản phẩm điện thoại, laptop mới nhất tại Việt Nam trong năm 2020. Cụ thể, sau thời gian dài sản xuất điện thoại tại các nhà máy ở Trung Quốc thì Google đang cân nhắc thực hiện hai mẫu điện thoại sắp tới của mình là Pixel 4a và Pixel tại Việt Nam. Phía Apple cũng đang có động thái tuyển dụng các vị trí quản lý và kỹ sư cho các bộ phận phần cứng, phần mềm và phát triển sản phẩm. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho việc tập đoàn số 1 thế giới chuẩn bị triển khai nhà máy tại Việt Nam.

Trong những khu vực có tiềm năng đầu tư khu công nghiệp, Long An nổi lên như một “miền đất hứa” với sự vươn lên mạnh mẽ về hạ tầng và lợi thế về vị trí giáp ranh TP.HCM, là cầu nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian gần đây, Long An đang được quan tâm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn trong nước như Vingroup, HimLam, Nam Long, Vạn Thịnh Phát, Becamex, SeaHoldings… Điều này khiến lãnh đạo tỉnh Long An tự tin hơn trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tại các huyện ven TP.HCM như Bến Lức, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc.

Các ông lớn công nghệ đổ bộ vào Việt Nam Cơ hội cho Bất động sản phía tây Thành phố Hồ Chí Minh 1

 

Tính tới thời điểm hiện tại có tổng cộng 31 khu công nghiệp và 62 cụm công nghiệp đã được quy hoạch trên địa bàn tỉnh Long An. Với tỉ lệ lấp đầy cho các khu công nghiệp đang hoạt động đến 85.26% và các cụm công nghiệp là 86.55% (Số liệu được tổng hợp bởi cafeland.vn). Đây được đánh giá là tỉ lệ lấp đầy rất cao và là lý do Long An sẽ nằm trong danh sách địa điểm đầu tư của các tập đoàn nước ngoài trong thời gian sắp tới.

Trong các tuyến giao thông đang được phát triển tại Long An có thể kể đến cao tốc Bến Lức – Long Thành, ĐT830, đường vành đai thành phố Tân An. Mục tiêu của các tuyến đường này khi được hoàn thành là giảm áp lực cho Quốc Lộ 1A, giảm thiểu tắc nghẽn. Ngoài ra việc xây dựng cảng quốc tế tại huyện Cần Giuộc cũng đang được thực hiện, đây hứa hẹn sẽ là cảng lớn nhất khu vực Tây Nam Bộ và là lợi thế rất lớn khi phát triển khu công nghiệp tại Long An.

du an the pearl riverside seaholdings

Đón đầu sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Long An, SeaHoldings là một trong những Chủ đầu tư Bất động sản tập trung đầu tư dự án tại đây. Mở đầu bằng dự án đất nền Lago Centro tại huyện Bến Lức cực kỳ thành công với 80% sản phẩm được bán ra vào năm 2019. Đầu năm 2020, SeaHoldings tiếp tục triển khai dự án The Pearl Riverside – Khu dân cư nhà phố ven sông Vàm Cỏ Đông. Đây được các chuyên gia bất động sản đánh giá là dự án rất có tiềm năng do vị trí ven sông, ngay trung tâm thị trấn Bến Lức, tính chất khu compound an ninh 24/7 và sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp. Thời gian tới khi tỉnh Long An được các tập đoàn đầu tư nhiều hơn, nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, nhân sự cấp cao cũng sẽ tăng cao và đó là cơ hội cho một khu dân cư chất lượng vượt trội như The Pearl Riverside.

Nguồn: Tổng hợp