thi truong bds binh chanh 1

Bình Chánh – ‘Viên ngọc thô’ trên thị trường bất động sản

Bình Chánh đang vươn mình mạnh mẽ, trở thành tâm điểm mới của bất động sản TP.HCM gần đây khi có nhiều thông tin tích cực tác động đến thị trường.

Xu hướng ‘làm thành phố, sống ngoại ô’

Những năm gần đây, các khu vực ngoại thành đều đang được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút giới đầu tư. Ngoài ra, các doanh nghiệp lớn cũng đang tìm kiếm những quỹ đất mới xa trung tâm để xây dựng các khu chế xuất, khu công nghiệp, thu hút nguồn lao động dồi dào.

Điều này đã tạo nên một làn sóng dịch chuyển từ trung tâm ra ven đô và hình thành nên xu hướng ‘làm thành phố, sống ngoại ô’.

Chị Hồng Hà (30 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: ‘Tôi chọn Bình Chánh vì đây là không gian sống lý tưởng cho gia đình tôi, nơi đây có nhịp sống nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được môi trường trong lành nhờ nhiều mảng xanh bao bọc, tiện ích đầy đủ, đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Đặc biệt, với hệ thống giao thông hiện đại, việc di chuyển từ Bình Chánh đến trung tâm thành phố để vui chơi vô cùng thuận tiện. Ngoài ra, gia đình tôi cũng dễ dàng về thăm nhà ở miền Tây và ông bà cũng không gặp khó khăn khi muốn lên thăm con cháu.

Tôi nghĩ Bình Chánh là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đã quá mệt mỏi với cuộc sống ở thành phố lớn và mong muốn tìm kiếm một không gian sống chất lượng hơn cho gia đình’.

Khu vực ngoại thành được quy hoạch bài bản và hoàn thiện, cùng với việc lựa chọn sinh sống tại vị trí cửa ngõ của cư dân đã góp phần giải quyết bài toán di chuyển, tạo điều kiện cho xu hướng ‘làm thành phố, sống ngoại ô’ phát triển mạnh mẽ.

‘Tôi không thấy sống ở vùng ven là sự thiệt thòi hay kém chất lượng vì hiện nay mọi nhu cầu cần thiết của tôi đều được đáp ứng, không gian sống lại rất thoáng đãng, dễ chịu, giá cả khá phù hợp’, chị Hồng Hà chia sẻ thêm.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Hạ tầng giao thông tại Bình Chánh được đầu tư mạnh mẽ với nhiều tuyến đường lớn được cải tạo, mở rộng, kết nối thuận tiện vào trung tâm thành phố.

Sự kiện khởi công vành đai 3, mở rộng sáp nhập với Bình Tân và đề xuất lên thành phố vào năm 2025 càng thúc đẩy tiềm năng phát triển của Bình Chánh, thu hút sự quan tâm của người mua và giới đầu tư với kỳ vọng cao về tăng trưởng bất động sản trong tương lai.

thi truong bds binh chanh 2

Bình Chánh đang được chú ý với các dự án hạ tầng giao thông đô thị dần được mở rộng, dịch vụ tiện ích ngày một nâng cao.

Bình Chánh đóng vai trò là hạt nhân trong kế hoạch phát triển đô thị vệ tinh khu Tây Sài Gòn, góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa. Những dự án hạ tầng với vốn đầu tư lên đến hàng tỉ USD tạo cơ hội cho bất động sản tại đây phát triển vượt bậc. Nhiều chủ đầu tư lớn đang dịch chuyển về khu vực này để ‘đón đầu’ thị trường, hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Đứng trước tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bất động sản tại Bình Chánh, hàng loạt dự án lớn đã và đang được đầu tư xây dựng khiến thị trường sôi động hơn bao giờ hết, đơn cử như các khu đô thị mới: Him Lam City, Phong Phú, The Oasis Ecopark, Mizuki Park…

Và sắp tới, một ông lớn trong ngành bất động sản – Gamuda Land cũng sẽ gia nhập ‘cuộc chơi’, xây dựng một dự án lớn tại Bình Chánh.

Được biết, dự án được tọa lạc tại vị trí đắc địa ở Bình Chánh, thuận tiện di chuyển đến trung tâm thành phố, mang đến giá trị đầu tư cao nhất cho các nhà đầu tư và cũng là một không gian sống thoải mái, lành mạnh cho cư dân.

Dự án này tiếp tục được Gamuda Land ứng dụng thiết kế sinh thái (Biophilic Design) – một phong cách thiết kế độc đáo đưa thiên nhiên vào công trình, chú trọng đến tính phát triển bền vững và sự kết nối giữa con người với môi trường giúp tái tạo nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn chú tâm đến việc kiến tạo một cộng đồng hiện đại lý tưởng cùng không gian sống an toàn, yên bình để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của các thế hệ trong gia đình.

Sự góp mặt của Gamuda Land hứa hẹn mang đến một dự án đẳng cấp, nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân nơi đây và tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Chánh.

Link: https://tuoitre.vn/binh-chanh-vien-ngoc-tho-tren-thi-truong-bat-dong-san-20240405113948405.htm